Không cần nghi ngờ gì khi nhìn vào thông tin từ báo điện tử của chính phủ: "Đơn hàng xuất khẩu ổn định, tháng 7 tiếp tục nhập siêu nguyên liệu sản xuất".

Vậy học Xuât nhập khẩu là làm gì? 

Bạn có thể làm các vị trí nhân viên sales xuất nhập khẩu với mức lương mới ra trường từ 5 đến 7 triệu, hoặc vị trí nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu, nhân viên mua hàng với mức lương từ 7 đến 10 triệu. Sau 2 đến 5 năm kinh nghiệm, bạn có thể làm chuyên viên với mức lương 12 -15 triệu cộng thêm tiền hoa hồng. Sau khi có được 3 đến 8 năm kinh nghiệm, bạn có thể đạt mức lương từ 18 đến 25 triệu ở vị trí trưởng phòng. 

Vậy ai sẽ phù hợp với ngành này? 

Một chuyên viên xuất nhập khẩu làm việc trực tiếp với bên hải quan, kho hàng, khách hàng, nhà vận chuyển… Vì vậy những ai có tố chất nhanh nhẹn, linh hoạt, giao tiếp tốt, có tính cẩn thận và tinh thần trách nhiệm cao, có khả năng chịu áp lực trong công việc…sẽ khá phù hợp cho ngành này.

Bên cạnh đó, do đặc thù của ngành phải kiểm tra bộ Chứng_Từ hànghoá xuất nhập khẩu bằng tiếng anh, nên việc đọc hiểu là điều kiện cần thiết. Nhưng bạn đừng quá lo bởi vì học ở trường cao_đẳng_Sài_Gòn đặc biệt là thuộc khoa kinh_doanh_và_quản_lý, bạn sẽ được tiếp xúc với bộ chứng từ thật từ sớm, được các thầy cô hướng dẫn cách đọc hiểu bộ chứng từ thực tế ngay từ các môn học chuyên ngành, nên việc ứng dụng thực tế công việc sau này cũng như tiếng anh sẽ không còn là một trở ngại nữa.

Bạn có thể đăng ký xét tuyển ở đây nhé:

https://caodangsaigon.edu.vn/dang-ky-nhap-hoc/

http://baochinhphu.vn/.../Xu-huong-xuat-khau.../440942.vgp

Page khoa Kinh doanh và Quản lý

https://www.facebook.com/ba.cdsg/?ref=pages_you_manage

Đăng ký xét tuyển